Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Báo cáo về phương án thi tốtnghiệp THPT năm nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa đề xuất tổ chứckỳ thi theo 2 đợt. Địa phương không nguy cơ cao thì tổ chứcthi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, QuảngNam) thì tổ chức thi vào đợt 2. Thí sinh thuộc diện F1, F2 ở các địa phươngkhông thuộc nhóm nguy cơ cao cũng được tổ chức thi cùng với đợt thi của ĐàNẵng, Quảng Nam.

Cách làm này, theo Bộ trưởng, nhằm đảm bảo chất lượng vàcông bằng, minh bạch cho thí sinh.

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, vớiviệc tuyển sinh vào đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại họcđể bảo đảm lợi ích tối đa cho thí sinh. Nhữngthí sinh thi tốt nghiệp đợt sau vẫn được xét tuyển vào các trường đại học.

Đến thời điểm này, về cơ bản công tácchuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn tất. Đề thi đã gửi về cácđịa phương in sao. Mục tiêu là tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối, khôngchỉ về chuyên môn mà còn cả về sức khỏe cho thí sinh, giáo viên và các lựclượng tham gia kỳ thi.

Bộ GD&ĐT đã họp với các địa phương,hầu hết các địa phương đồng ý với phương án thi chung. Tuy nhiên, Quảng Nam vàĐà Nẵng đề nghị xin lùi kỳ thi, hoặc dừng thi và xét đặc cách tốt nghiệp THPTcho thí sinh do dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm
  • Địa phương chú trọng bảo đảm an toàn tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

    Địa phương chú trọng bảo đảm an toàn tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

  • Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn về an ninh và sức khỏe

    Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn về an ninh và sức khỏe

  • Địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng các tình huống tổ chức thi tốt nghiệp THPT

    Địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng các tình huống tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Trả lời