Bảo vệ cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sở GD&ĐT Thái Bình vừa có vănbản gửi phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc về việc phòngchống áp thấp nhiệt đới.

Trong văn bản này, sở GD&ĐTyêu cầu các đơn vị kiểm tra lại toàn bộ nhà ở, phòng học, kho, cổng dậu, có cáchình thức phù hợp để chằng chống cây cối, nhà cửa… chú ý tới các công trìnhđang xuống cấp, đang xây dựng. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện phòng chốnglụt bão và một số nhu yếu phẩm cần thiết đề phòng diễn biến áp thấp mạnh lênthành bão. Di chuyển các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sách giáo khoa… đếnnơi an toàn.

Đồng thời, phân công trực thường xuyên, nắm chắc tình hình diễnbiến của áp thấp nhiệt đới để có các quyết định kịp thời, phù hợp; khẩn trươngchủ động phòng chống và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Đối với các trường THPT được chọnlàm điểm thi tốt nghiệp năm 2020, Sở GD&ĐT yêu cầu lên phương án bảo vệcơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi và kịp thời khắc phục, sửa chữa, bổsung khi xảy ra sự cố do mưa bão. Bảo đảm đủ hệ điều kiện cơ sở vật chất phụcvụ thi và công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việcphòng chống lụt bão. Báo cáo kịp thời về Sở GD&ĐT khi có sự cố xảy ra.

Có thể bạn quan tâm
  • Địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng các tình huống tổ chức thi tốt nghiệp THPT

    Địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng các tình huống tổ chức thi tốt nghiệp THPT

  • Địa phương chú trọng bảo đảm an toàn tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

    Địa phương chú trọng bảo đảm an toàn tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

  • Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn về an ninh và sức khỏe

    Quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn về an ninh và sức khỏe

Trả lời