Tư vấn tuyển sinh 2023 tại Hà Nội: Sẵn sàng chào đón 15.000 học sinh tham dự

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 tại Nghệ An – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 ở Hà Nội diễn ra từ 7h sáng 19-3 tại khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

So với mọi năm, ngày hội tại Hà Nội năm nay được đánh giá có quy mô lớn nhất, đa dạng nhất và hứa hẹn có nhiều hoạt động và thông tin hấp dẫn, thiết thực.

Sẵn sàng tạo bất ngờ cho học sinh

Sáng 18-3, hơn 100 trường đại học đã tiếp nhận các gian tư vấn, chuẩn bị các hoạt động trải nghiệm ngành nghề dành cho học sinh tham dự ngày hội. Đến chiều cùng ngày, công việc chuẩn bị của các trường đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng chào đón và tạo nhiều bất ngờ cho các em học sinh.

Đại diện Trường đại học Đại Nam cho hay, ngày mai gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường đại học Đại Nam xuất hiện một chuyên viên tư vấn đặc biệt – Hoa hậu Lương Thùy Linh, giảng viên trợ giảng của khoa quản trị kinh doanh.

Thân thiện, nhiệt tình, lại là Gen Z, hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ dễ dàng kết nối, chia sẻ với các bạn học sinh.

Thượng tá Lê Sinh Hồi, trưởng phòng quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Trường đại học Phòng cháy chữa cháy cho biết, nhà trường mang đến ngày hội một khu trải nghiệm nghề nghiệp đặc biệt với xe chữa cháy mini, xe máy chữa cháy và một số dụng cụ chuyên dụng để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Học sinh sẽ được thử làm một người lính cứu hoả tại chỗ với sự hướng dẫn của sinh viên trong trường. Ngoài ra, nhà trường còn mang đến ngày hội những tiết mục dân vũ sôi động do các bạn sinh viên hệ dân sự trình diễn.

Nhiều tiết mục đặc sắc dành tặng học sinh tham dự ngày hội. Hình ảnh tổng duyệt văn nghệ chiều 18-3 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nhiều tiết mục đặc sắc dành tặng học sinh tham dự ngày hội. Hình ảnh tổng duyệt văn nghệ chiều 18-3 – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Dự kiến có khoảng 15.000 học sinh tham dự ngày hội

Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng với sự tham gia của 13 chuyên gia tư vấn, trong đó có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cùng lãnh đạo nhiều trường đại học lớn ở phía Bắc.

Ban tư vấn sẽ trực tiếp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023.

Kết thúc phiên tư vấn chung, học sinh và phụ huynh sẽ được tư vấn 1-1 với 13 thành viên ban tư vấn và khoảng 250 gian tư vấn riêng.

Ngoài ra, Đại học Bách khoa Hà Nội dành một hội trường để tư vấn cho thí sinh muốn dự tuyển vào trường.

Tại đây, các chuyên gia sẽ tư vấn chuyên sâu về kỳ thi đánh giá tư duy sắp diễn ra. Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có một khu tư vấn riêng để tư vấn về kỳ thi đánh giá năng lực.

Ban tư vấn ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội sáng 19-3

Ban tư vấn ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Hà Nội sáng 19-3

Để thuận lợi cho học sinh, ban tổ chức đã bố trí nhiều chuyến ôtô đưa đón hàng ngàn học sinh các trường THPT ở ngoại thành Hà Nội về dự Ngày hội.

Ngoài ra, lãnh đạo nhiều trường THPT ở Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định… cũng có kế hoạch tổ chức nhiều chuyến xe đưa học sinh về nghe tư vấn, tìm hiểu thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội trong ngày 19-3.

Dự kiến sẽ có khoảng 15.000 học của Hà Nội và các tỉnh lân cận: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình… tham dự.

Năm nay, báo Tuổi Trẻ tổ chức 3 ngày hội tư vấn tại TP.HCM, Cần Thơ và Hà Nội; 19 chương trình tư vấn trực tiếp tại nhiều địa phương, trong đó tăng cường đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Ngoài ra, còn có các chương trình tư vấn trực tuyến về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023, tuyển sinh trường Quân đội, Công an năm 2023 có gì mới…

Khoảng 250 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, đơn vị giáo dục đã sẵng sàng chào đón học sinh đến lắng nghe tư vấn vào sáng 19-3 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Khoảng 250 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, đơn vị giáo dục đã sẵng sàng chào đón học sinh đến lắng nghe tư vấn vào sáng 19-3 – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân tỉ mỉ trang trí các gian tư vấn để thu hút học sinh đến ngày hội - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân tỉ mỉ trang trí các gian tư vấn để thu hút học sinh đến ngày hội – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội: Quy mô, thiết thực, hấp dẫnNgày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Hà Nội: Quy mô, thiết thực, hấp dẫn

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 tại Hà Nội sẽ bắt đầu từ 7h ngày 19-3 (chủ nhật) tại khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.