Học sinh quận Hoàn Kiếm giành ‘cú đúp vàng’ cuộc thi văn – toán Tuổi Thơ

Đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm nhận 2 giải cúp vàng đồng đội – Ảnh: BTC

Sáng 10-6, lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi văn – toán Tuổi Thơ toàn quốc năm 2024 đã diễn ra.

Ban tổ chức chương trình đã trao giải triển vọng và giấy chứng nhận ở cả hai cấp tiểu học và THCS cho các thí sinh; trao 49 huy chương vàng, 93 huy chương bạc, 143 huy chương đồng cá nhân cấp tiểu học và THCS; trao giải cho thí sinh đạt điểm cao nhất tại cuộc thi; trao 6 cúp vàng, 8 cúp bạc và 10 cúp đồng cho các đội thi.

Trong đó, đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm xuất sắc giành 2 cúp vàng đồng đội cấp tiểu học và cấp THCS.

Đặc biệt, 20/20 học sinh quận Hoàn Kiếm dự thi đều đoạt giải, trong đó có 9 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, 1 giải triển vọng.

Trong số giải vàng, đáng chú ý, em Đặng Hoàng Lâm, học sinh Trường THCS Trưng Vương, đạt điểm cao nhất với 95/100 điểm môn toán cấp THCS.

Cuộc thi câu lạc bộ văn – toán Tuổi Thơ toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 8-6 đến 10-6 tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, TP Huế. Tham dự cuộc thi năm nay có 26 đoàn gồm 440 thí sinh và chia thành 25 đội cấp tiểu học, 19 đội cấp THCS đến từ 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Câu lạc bộ văn – toán Tuổi Thơ toàn quốc 2024 là một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh cấp tiểu học và THCS được Viện Nghiên cứu sách và học liệu giáo dục – NXB Giáo Dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Cuộc thi là sân chơi không thu lệ phí thi và trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thí sinh.

Tiêu chí lựa chọn thí sinh do các Sở Giáo dục và Đào tạo tự quyết định. Mỗi đoàn gồm 1 đội ở cấp tiểu học (10 học sinh lớp 5) và 1 đội ở cấp THCS (10 học sinh lớp 8). Mỗi đoàn có 1 trưởng đoàn, mỗi đội có 2 lãnh đội là giáo viên giỏi môn văn, toán.

Xem danh sách các giải cá nhân của học sinh quận Hoàn Kiếm (đoàn Hà Nội A) tại đây.

Phát động cuộc thi Solve for Tomorrow cho học sinh miền NamPhát động cuộc thi Solve for Tomorrow cho học sinh miền Nam

Solve for Tomorrow là cơ hội để học sinh thử thách bản thân trong việc quan sát, nghiên cứu, ứng dụng robotics và công nghệ để giải quyết các vấn đề trong đời sống thường nhật.