Hải Phòng: Tập huấn trực tiếp sử dụng SGK lớp 1 cho 3.200 cán bộ, giáo viên

Trước đó, từ ngày25 đến ngày 29-/6, 2.000 giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 được tập huấntrực tuyến Modun 1 (tự bồi dưỡng qua mạng).

Giáo viên tham quan khu trưng bày bộ sách Cánh Diều

Theo thông tin từSở GD&ĐT Hải Phòng, đơn vị sẽ tập huấn trực tiếp cho 3.200 cán bộ quản lý,tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy lớp 1 trong năm học tới vào các ngày 30/6đến 1/7 đối với các trường chọn bộ sách Cánh Diều. Các bộ sách còn lại sẽ đượctập huấn vào ngày 9,10,11/7. Địa điểm tập huấn tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên HảiPhòng và Hội trường Trường Chính trị Tô Hiệu.

Giáo viên tham gia buổi tập huấn

Với sự hướng dẫntrực tiếp của các chuyên gia viết sách, chủ biên các bộ sách giáo khoa đến từhai nhà xuất bản có sách được chọn (NXB Giáo dục Việt Nam; NXB Sư phạm TPHCM) giáoviên sẽ được nghe chia sẻ về những giá trị cốt lõi của bộ sách, phương pháp dạyhọc các kiểu bài, trình chiếu bài giảng mẫu… Ngoài ra, các thầy cô giáo có thểtham khảo sách điện tử, học liệu bổ trợ, video bài giảng mẫu và các tài liệutập huấn khác.

Các đầu sách của bộ sách Cánh Diều

Tại buổi tập huấn,giáo viên có thể đối thoại trực tiếp với các chủ biên để được giải đáp thắcmắc xung quanh việc triển khai sách giáo khoa mới.

Trả lời