Cách học sinh Trường quốc tế Á Châu tìm hiểu bạo lực học đường

Hoạt động lan tỏa thông điệp ý nghĩ về xây dựng môi trường học tập an toàn và nói không với bạo lực học đường

Nếu thường xuyên theo dõi thông tin trên báo đài và mạng xã hội có thể thấy bạo lực học đường, bắt nạt học đường chưa bao giờ là cũ. Vấn đề này vẫn đang là mối lo của ngành giáo dục nói riêng và của cả xã hội nói chung. Vì vậy, tuyên truyền, giáo dục về phòng chống bạo lực học đường cho học sinh được xem là công tác quan trọng và thiết thực.

Là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ chống bắt nạt học đường – Anti Bullying Week 2023, Wall of Kindness (bức tường của sự tử tế) ở Trường quốc tế Á Châu với hàng ngàn lời nhắn gửi ý nghĩa, đầy màu sắc truyền tải thông điệp chấm dứt vấn nạn bắt nạt học đường, cùng với đó là vô vàn những lời động viên gửi đến tất cả mọi người.

Nhà trường thường xuyên tổ chức tư vấn tâm lý giúp nâng cao nhận thức học sinh về các vấn đề nóng của xã hội

Nhà trường thường xuyên tổ chức tư vấn tâm lý giúp nâng cao nhận thức học sinh về các vấn đề nóng của xã hội

Tuần lễ chống bắt nạt học đường tại Asian School còn diễn ra sôi nổi với những buổi chuyên đề đặc sắc được các chuyên viên tham vấn tâm lý xây dựng riêng cho tất cả học sinh. Với nhiều kiến thức bổ ích được truyền tải, hoạt động này đã giúp học sinh hiểu hơn về vấn nạn thường xuyên xảy ra trong môi trường học đường, những giải pháp xử lý khi bản thân hoặc những người xung quanh rơi vào tình trạng bị bắt nạt và nói lên tiếng nói của mình trước những vấn đề nóng của xã hội.

Cách học sinh trường quốc tế tìm hiểu bạo lực học đường - Ảnh 3.

Wall of Kindness với những thông điệp đầy màu sắc học sinh Asian School đã truyền tải thông điệp tích đến mọi người xung quanh

Ngoài ra, tuần lễ phim, mini game… xoay quanh các chủ đề chống bắt nạt học đường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh. Những bài học gần gũi trong các hoạt động cũng giúp các em hiểu được giá trị của bản thân và trân trọng giá trị của tất cả mọi người.

Tham gia chuỗi sự kiện, học sinh có thêm nhiều trải nghiệm gắn kết và thể hiện tinh thần đoàn kết. Đồng thời, các em hiểu hơn về tác hại của bạo lực học đường, từ đó nâng cao nhận thức trong việc xây dựng môi trường học tập lành mạnh, giúp đỡ lẫn nhau.

Cách học sinh trường quốc tế tìm hiểu bạo lực học đường - Ảnh 4.

Phòng Tham vấn tâm lý tại Asian School được thiết kế thân thiện, bắt mắt, trang bị đầy đủ tiện ích, đảm bảo một không gian riêng tư phục vụ cho công tác tham vấn

Tại Asian School, sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh là ưu tiên hàng đầu, nhà trường luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập an toàn, đồng thời giáo dục, nâng cao sự quan tâm và nhận thức của tất cả học sinh về vấn đề nóng của xã hội.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học đầu tiên và uy tín tại Việt Nam.

Theo học tại Quốc tế Á Châu học sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Đối với bậc Tiểu học (IPS)

– Xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 1

– Từ lớp 2 đến lớp 5: Xét tuyển kết quả học tập của học sinh (học lực từ khá trở lên, hạnh kiểm tốt) và Kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp lớp chương trình tiếng Anh quốc tế

Đối với bậc Trung học (AHS)

– Tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 5 bậc Tiểu học Trường Quốc tế Á Châu

– Xét tuyển kết quả học tập của học sinh (học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt) và kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp lớp chương trình tiếng Anh quốc tế đối với tất cả học sinh khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Asian School, Qúy Phụ huynh vui lòng truy cập tại: http://www.asianschool.edu.vn/