BHXH TP.HCM khen thưởng thầy hiệu trưởng có sáng kiến tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

Ông Trần Dũng Hà, phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM (bìa trái), trao giấy khen và phần thưởng cho thầy Đinh Phú Cường (giữa) và đại diện Trường THCS Nguyễn Văn Luông – Ảnh: BHXH TP cung cấp

Ngày 20-11, ông Trần Dũng Hà, phó giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, đã đại diện BHXH TP.HCM đến khen thưởng đột xuất thầy hiệu trưởng cùng tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Luông, Q.6, TP.HCM vì đã có sáng kiến trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Ngày 20-11 là ngày cả nước tôn vinh và nhớ ơn các thầy cô, những người đã dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh trở thành những người có ích cho xã hội. Thầy cô không chỉ là người dạy chữ, dạy lễ nghĩa, đạo đức cho học sinh mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai của các em. Thầy cô đã dành cả cuộc đời của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người”, ông Trần Dũng Hà đã gửi lời tôn vinh đến các thầy cô trong trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ông Hà cho rằng năm nay Trường THCS Nguyễn Văn Luông có một sự kiện hết sức đặc biệt, hết sức ý nghĩa.

Đó là thầy hiệu trưởng Đinh Phú Cường có thư ngỏ gửi đến cơ quan, đơn vị, cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm với nội dung: “Thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi hình thức bằng cách tặng thẻ BHYT để nhà trường phát cho 89 em học sinh khó khăn của nhà trường”.

“Khi đọc bức thư, rất nhiều người dân, trong đó có tôi, thật sự xúc động trước tấm lòng, nghĩa cử của thầy và tập thể thầy cô Trường THCS Nguyễn Văn Luông. Các thầy cô đã hy sinh cho các em rất nhiều và khi đến ngày tri ân của mình, các thầy cô cũng không ngừng sự chăm lo dành cho các em”, ông Hà bày tỏ.

Ông Hà cũng cho biết hưởng ứng thư ngỏ của nhà trường, rất nhiều tấm thẻ bảo hiểm y tế đã được ủng hộ, đây sẽ là những món quà tri ân ý nghĩa đối với các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Theo BHXH TP.HCM, BHXH TP cũng đã trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của đơn vị trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị là 500.000 đồng/suất. Tổng số tiền trao tặng là 44.500.000 đồng.

Quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH TP do công chức, viên chức, người lao động của đơn vị trích một ngày tiền lương của mình.

Ông Hà hy vọng “câu chuyện này sẽ được lan tỏa tới các trường học trên địa bàn thành phố và trong cả nước, để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều có cơ hội được nhận tấm thẻ bảo hiểm y tế, yên tâm học tập”.

Học sinh, sinh viên được hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế

Theo BHXH TP.HCM, học sinh, sinh viên là đối tượng được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng khi tham gia bảo hiểm y tế.

Năm học 2022-2023, toàn TP có gần 2 triệu học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỉ lệ 96,55%. Nhờ có thẻ bảo hiểm y tế, nhiều học sinh, sinh viên mắc các bệnh nan y, mạn tính đã được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị lên tới hàng tỉ đồng.

BHYT chi trả cho tầm soát ung thư: Câu chuyện tiền đâuBHYT chi trả cho tầm soát ung thư: Câu chuyện tiền đâu

TTCT – BHYT chi trả cho chi phí tầm soát một số bệnh là chính sách tiến bộ, xét dưới quan điểm phòng ngừa thì hơn chữa trị, nhưng giải pháp thực thi vẫn là một khúc mắc lớn.