Bắc Giang khen thưởng đột xuất HS Trịnh Duy Hiếu, HCB Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20

Nhằm tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20 năm 2019, đồng thời động viên Ngành giáo dục, Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã nỗ lực và tích cực trong chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, nâng dần mục tiêu cập với yêu cầu của kỳ thi quốc tế, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của Ngành giáo dục, chiều 14/5/2019 tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương khen thưởng đột xuất em Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Giang vừa đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20 năm 2019.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Tuấn Nam – Giám đốc Sở GD&ĐT đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ thi và thành tích của Trịnh Duy Hiếu đạt được.

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 20 năm 2019 được tổ chức tại Australia từ ngày 5/5 đến ngày 12/5/2019 với 165 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Năm nay, Ban Tổ chức trao 9 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 33 Huy chương Đồng và 29 bằng khen cho 87 em học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi (chiếm 52,72%).

Đoàn Việt Nam có 8 thí sinh dự thi, và cả 8 thí sinh đều đạt giải, trong đó có 2 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 01 bằng khen.

So với năm 2018, năm nay số lượng huy chương Vàng được Ban Tổ chức trao ít hơn (năm 2018 trao 31 Huy chương Vàng; năm 2019 chỉ có 9 Huy chương Vàng thuộc về Trung Quốc: 6, Nga: 2 và Israen: 01). Nhưng nếu xét thành tích của các đoàn qua số Huy chương Vàng và Huy chương Bạc, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 5, đứng sau Trung Quốc, Nga, Israel và Đài Loan.

Trong số các thí sinh đạt HCB, Trịnh Duy Hiếu – học sinh lớp 12 chuyên Vật lý, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang đã xuất sắc đạt 25,3 điểm, cao nhất đoàn Việt Nam, đoạt Huy chương Bạc cùng 01 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với kết quả này, Trịnh Duy Hiếu chính thức được chọn vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Quốc tế tại Israel vào tháng 7/2019.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Bắc Giang có học sinh dự thi Olympic quốc tế

Thay mặt lãnh đạo Ngành giáo dục và các cán bộ, giáo viên, các em học sinh, đồng chí Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Lãnh đạo thành phố Bắc Giang, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể, nhân dân, đặc biệt cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã rất quan tâm, tạo điều kiện để sự nghiệp giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung, công tác bồi dưỡng HS giỏi của tỉnh nói riêng ngày càng có bước phát triển và đã cập dần được với mục tiêu của các kỳ thi quốc tế, khu vực.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chúc mừng thành tích xuất sắc của em Trịnh Duy Hiếu cũng như ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Sở GD& ĐT, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang và gia đình trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao tiền thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu.

Đồng chí nhấn mạnh, kết quả tại cuộc thi vừa qua tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Giang nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu toàn quốc, tuy điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, song lãnh đạo tỉnh Bắc Giang rất quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Thành tích này là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của Hiếu, sự nỗ lực vươn lên trong học tập của em. Thành tích của Hiếu cho ngành Giáo dục kinh nghiệm: Chọn đúng người, bồi dưỡng đúng hướng, cùng sự nỗ lực, tất sẽ có kết quả cao.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thời gian tới, Trịnh Duy Hiếu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của gia đình, quê hương, phấn đấu giành kết quả cao hơn nữa trong cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế diễn ra tại Israel.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và số tiền thưởng 18.070.000 đồng (trích từ Quỹ Thi đua – Khen thưởng tỉnh) cho em Trịnh Duy Hiếu.

Đồng chí Mai Sơn, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang chúc mừng và trao thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu.

Cũng tại đây, đồng chí Mai Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang cũng trao phần thưởng 11.675.000 đồng từ Quỹ Thi đua – Khen thưởng của Thành phố cho em Hiếu vì thành tích xuất sắc này.

Phát biểu cảm tưởng, học sinh Trịnh Duy Hiếu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang, Sở GD&ĐT, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Bắc Giang, gia đình đối với bản thân; đồng thời hứa sẽ cố gắng, quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi tới để không phụ lòng mong mỏi của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT, các thầy cô và gia đình.