TPHCM: 46 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng quốc tế

Theo TS Trần Kim Tuyền – Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề TPHCM, thực hiện công văn ngày 31/12/2019 của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) về việc báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả đào tạo thí điểm chương trình chuyển giao của Úc, tính đến nay, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo được 48 sinh viên, với 3 nghề đào tạo: Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Kỹ thuật lắp điện và điều khiển trong công nghiệp, Điện tử công nghiệp.

TS Trần Kim Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường tuyên dương các tân cử nhân đạt thành tích cao trong học tập

Kết quả sau 3 năm đào tạo đã có 46 SV đủ điều kiện xét tốt nghiệp và được cấp bằng Cao đẳng cấp độ quốc tế của Úc và Bằng Cao đẳng nghề ở 3 nghề đào tạo. Trong đó, nghề Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) có 17 SV; Nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp có 14 SV; Nghề Điện tử công nghiệp có 15 SV.

Trong đó, SV đạt kết quả học tập loại khá, giỏi ở nghề Công nghệ thông tin đạt tỷ lệ 12/17; nghề Kỹ thuật lắp điện và điều khiển trong công nghiệp đạt 12/14 SV và nghề Điện tử công nghiệp đạt 11/15 SV.

100% SV đạt trình độ tiếng Anh B1 theo quy định. Đặc biệt, trong tổng số 46 SV tốt nghiệp đã có 23 SV được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp, số còn lại đang chờ doanh nghiệp bố trí việc làm và tiếp tục nâng cao trình độ.

Đại diện hai đơn vị trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng quốc tế cho các tân cử nhân

“Về tình hình công tác triển khai tổ chức đào tạo thí điểm của nhà trường đã đảm bảo đào tạo theo đúng như kế hoạch của Học viện Chisholm (Úc), đã hoàn thành xong 67 tiêu chuẩn năng lực đối với nghề CNTT (Ứng dụng phần mềm), 41 tiêu chuẩn năng lực đối với nghề Điện tử công nghiệp và 30 tiêu chuẩn năng lực đối với nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp và hoàn thành xong học kỳ 5 chuyên môn với thời gian kết thúc khóa học theo đúng kế hoạch của Học viện Chisholm” – TS Trần Kim Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường nhận định về chương trình đào tạo.

Bà Jennie Dehn – Giám đốc các dự án quốc tế Học viện Chisholm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Jennie Dehn – Giám đốc các dự án quốc tế Học viện Chisholm ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường trong thời gian qua để đạt được kết quả hôm nay.

“SV theo học chương trình có khả năng tiếp thu tốt kiến thức chuyên môn, tuy nhiên, còn nhiều thuật ngữ chuyên ngành sinh viên cần tìm hiểu thêm trên internet, giáo trình hoặc tra từ điển. Hầu hết SV đều đạt từ loại khá trở lên, đặc biệt là các môn học thực hành. Khả năng và mức độ sử dụng tiếng Anh của SV khá tốt. Nhiều SV chủ động, tự tin hơn trong trao đổi, phản hồi ý kiến, thảo luận trên lớp bằng tiếng Anh với các chuyên gia Úc…” – bà Jennie Dehn nhận định.

“Trường CĐ nghề TPHCM là một trong những trường đầu tiên của TPHCM đào tạo chương trình cấp độ Cao đẳng quốc tế được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH giao phối hợp với Học viện Chisholm (Úc) đào tạo thí điểm và chuyển giao trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế với 3 nghề. Sau 3 năm, trường đã đào tạo đạt được kết quả cao, đúng kế hoạch, tiến độ và được đông đảo các đơn vị doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng trực tiếp. ” – ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTB&XH TPHCM.

Công Chương

Trả lời