Giúp học sinh dân tộc củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ phòng dịch

Thầy Nguyễn Đức Hải – Hiệu trưởng Trường PT DTNT Sơn Động cho biết: Với đặc thù của một trường nội trú, học sinh thường để sách vở tại trường, do thời gian nghỉ có thể kéo dài, Trường đã chủ động vận động cán bộ, giáo viên sắp xếp, vận chuyển sách vở trao tận tay 100% học sinh trong từng thôn, bản.

Đồng thời chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp thống kê số gia đình học sinh có máy tính kết nối internet, điện thoại thông minh để xây dựng phương án triển khai hình thức giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học ở tất cả các môn học.

Tổ công nghệ thông tin với sự điều hành của Ban chuyên môn đã thiết lập trang Facebook của trường và từng khối lớp, tập huấn cho giáo viên hướng dẫn học sinh nhận, giải bài, trả kết quả tới giáo viên qua các thiết bị CNTT.

Các thầy cô giáo vận chuyển sách, vở tới tận tay học sinh từng thôn, bản

Các GVCN, giáo viên bộ môn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong quản lý và hướng dẫn học sinh truy cập tài khoản của lớp, nhận bài, trả bài theo yêu cầu của giáo viên bộ môn theo chu kì thời gian được định sẵn. Giáo viên bộ môn nhận kết quả, tương tác trực tiếp với học sinh, chữa bài và hướng dẫn học sinh khắc phục những thiếu sót khi học tập ở nhà.

Từ ngày 18/2 đến 2/3/2020 trường đã thực hiện được hai chu kỳ nhận và trả bài (1 chu kì/tuần) với 341/421 học sinh tham gia, đạt 80% tổng số học sinh của trường, trong đó khối 9 và khối 12 tham gia với số lượng 100%.

Đến nay, sau 4 tuần nghỉ học (đối với học sinh THCS), trường đã có 3 chu kì gửi và nhận bài với tổng số 10.065 lượt bài của học sinh, hiện trường đang tiếp tục nhận và trả bài của chu kỳ thứ 4 với sự tham gia tích cực của học sinh THCS.

Học sinh khối 12 học trực tiếp tại phòng Tin học

Bên cạnh hình thức học tập trên, trường còn cung cấp thông tin lịch phát sóng các chương trình, bài giảng qua Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội và các địa chỉ Báo Giáo dục và Thời đại giới thiệu để học sinh tham gia học tập bằng các thiết bị điện thoại thông minh hoặc tivi của gia đình.

Khi học sinh THPT trở lại trường tiếp tục học tập (từ ngày 2/3), trường đã sử dụng các thiết bị như tivi, phòng học tin học kết nối Internet tổ chức cho học sinh theo học vào các buổi chiều và buổi tối tại trường.

Đối với học sinh khối THCS, nhà trường tiếp tục duy trì các hình thức để hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà nếu các em vẫn tiếp tục được nghỉ học để phòng, chống dịch.

Thầy Nguyễn Đức Hải khẳng định: Với tinh thần tất cả vì học sinh, bằng nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của đội ngũ CBGV, cùng với toàn ngành, Trường PTDTNT Sơn Động phấn đấu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 cũng như nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Trả lời