Học online phòng Covid-19 theo cách của học sinh tiểu học

Để giúp học sinh có thêm hình thức học tập, ôn luyện trong thời gian nghỉ học kéo dài vì dịch Covid -19, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình. Đối với học sinh tiểu học, các em lớp 4, lớp 5 được học các bài mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình.

Nhằm giúp các em học sinh nắm bắt kiến thức các môn học trong thời gian nghỉ ở nhà do diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, Ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (quận Hoàn Kiếm) đã triển khai thông báo lịch học cũng như thời gian học của từng môn học trên trang web của trường, nhắn tin vào sổ liên lạc điện tử tới từng phụ huynh đồng thời kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn nhắc nhở, động viên học sinh tham gia học đúng giờ trên kênh H2 Đài truyền hình Hà Nội.

Tiết học Tiếng Anh dành cho học sinh khối 4 và khối 5 được phát sóng đầu tiên vào ngày 19/3/2020 đã nhận được sự chào đón, háo hức của nhiều học sinh. Tiếp đó, các bài học toán trên truyền hình đầu tiên của học sinh lớp 4 và lớp 5, bài dạy Rút gọn phân số của học sinh lớp 4, bài dạy Hình hộp chữ nhật – Hình hộp lập phương của học sinh lớp 5 diễn đã gây được sự chú ý theo dõi của học sinh các khối lớp 4,5 của trường.

Học sinh hứng thú với bài học trên truyền hình

Theo cô Trần Thị Thu Hạnh- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, tiết học diễn ra với hình thức dạy học hấp dẫn của giáo viên, bài giảng ngắn gọn xúc tích, gần gũi để học sinh dễ nhớ dễ hiểu. Tiết dạy bám sát nội dung sách giáo khoa giúp học sinh dễ dàng quan sát và ghi chép trong quá trình học. Bài giảng đã khắc sâu những kiến thức để học sinh có thể làm bài tập đã rất hào hứng tham gia các tiết học.

Học sinh đã ghi chép rất đầy đủ và làm bài theo sự hướng dẫn của các cô giáo trên truyền hình. Các cô giáo trong tổ chuyên môn khối 4, 5 cùng cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoàng Yến cũng tham gia học cùng học sinh để kịp thời nắm bắt buổi học và hướng dẫn thêm cho học sinh nếu cần thiết.

Sau buổi học các cô giáo trong tổ chuyên môn cùng thống nhất nội dung bài tập, nhắn trên nhóm Zalo lớp, yêu cầu học sinh hoàn thành bài và gửi hình ảnh bài làm cho giáo viên vào ngày hôm sau để của các cô giáo sẽ nhận xét, đánh giá bài làm của học sinh trước tiết học kế tiếp.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid 19, việc học trên truyền hình là một giải pháp hữu hiệu giúp học sinh có thể cập nhật được kiến thức mới thay vì chỉ ôn lại kiến thức cũ qua sự hướng dẫn gián tiếp của giáo viên qua email, điện thoại hay mạng xã hội thời gian qua. Đây cũng là một hình thức học tập khá thuận tiện bởi các gia đình đều có điều kiện tiếp cận.

Trả lời