BKC mang Tết ấm đến cho học sinh miền núi

Tại buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường, đoàn thiện nguyện đã trao 50 phong bao lì xì và 50 thùng mì tôm cho 50 em học sinh nghèo. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao 120 ký gạo nếp, 200 cây bút chì, 30 kg đậu xanh, hàng chục bộ quần áo, bánh kẹo, dày dép… cho học trường.

Đại diện đoàn, ông Nguyễn Minh Quế- Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Truyền thông giáo dục Minh Thành, cho biết sau khi đọc được “thư ngỏ” của cô giáo Đặng Thị Ngọc Tú, giáo viên của trường về việc kêu gọi ủng hộ chăm lo tết cho 50 học sinh nghèo con đồng bào dân tộc thiểu số của trường, ông và nhà báo Đoàn Đại Trí đã cùng kêu gọi, vận động bạn bè, thầy cô giáo, doanh nghiệp… tại TP.HCM hỗ trợ.

Những chiếc bao thư lì xì của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa TP.HCM tuy nhỏ nhưng mang đến sự ấm lòng cho các em học sinh

“Thật bất ngờ, chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi nhưng chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của nhiều người, người ủng hộ gạo, mì gói, bút chì, quần áo, người gửi tiền thẳng vào tài khoản cho cô giáo Tú. Và hôm nay, chúng tôi đã mang những phần quà này đến để trao cho các em học sinh, trao cho trường. Những tấm lòng của đại diện Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa TP.HCM hay của Trường Mầm non Lê Minh (Quận 9) thật sự mang đến cho chúng tôi sự tri ân”.-ông Quế nói

Đoàn đến tận nhà tặng quà cho một gia đình học sinh nghèo

Chia sẻ tại lễ trao quà, thầy Trần Hộ- Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, 98% học sinh của trường là con đồng bào dân tộc thiểu số, số gạo nếp và đậu xanh nhận được trường sẽ tổ chức cho các em tham gia gói bánh chưng tại lễ hội Xuân yêu thương của trường vào ngày 18/1 tới. Số quần áo cũng sẽ được trường trưng bày tại một gian hàng tại ngày hội để các em tự ý lựa chọn cho mình những chiếc áo, quần phù hợp.

Anh Tú

Trả lời